6.2.2008 | 14:05
Agave
Langar að svara Jónu Hörpu, og já, bjóða þig velkomna. Gaman að fá gamla kunningja í "heimsókn".
Agave er ekki sætuefni, í þeim skilningi (ég sé fyrir mér "kunstige sødemidler" þegar talað er um sætuefni). Agave er unnið úr kaktusplöntu, eftir því sem ég best veit. Og er víst mjög hentugt fyrir fólk með diabetes, þar sem það hækkar ekki blóðsykurinn á sama hátt og sykur gerir.
Ég er sjálf ekki með diabetes...en sykursjúk = sjúk í sykur = sykurfíkill. Ég get ekki notað sykur þar sem hann hækkar blóðsykurinn alltof hratt og kallar á meiri sykur = fíkn. Hins vegar finn ég ekki fyrir neinni fíkn þegar ég borða t.d. eitthvað með agave í, eða ef ég nota þurrkaða ávexti (þá aðallega döðlur og apríkósur) til að "sæta" með.
Kona sem vinnur með mér á stelpu með diabetes og hún sagði mér að þeim hafi einmitt verið sagt frá Agave. Hún fékk einmitt uppskriftir hjá mér. Hér til hliðar á síðunni eru ýmsar uppskriftir, m.a. kökuuppskriftir þar sem notað er agave.
Agave er selt hér t.d. hjá Himneskri Hollustu (og í Bónus og Hagkaup undir merkjum Himneskrar Hollustu) eins er hægt að fá Agave í apótekjum og á fleiri stöðum. Ætli sé ekki hægt að nálgast það í heilsubúðum í Danmörku. Ég var ekki búin að kynnast Agave þegar ég bjó í Danmörku, svo ég veit ekki alveg.
Vona að þetta hjálpi eitthvað. Og endilega skrifaðu meira hérna eða sendu mail ef þú hefur fleiri spurningar.
---
Og talandi um sykur...
Krakkarnir voru að koma heim úr 3½ tíma röltu um bæinn...með FULLT af sælgæti!!!
Og nei, Jóna, það er ekkert sem heita öskupokar hér á landi lengur!!!
Tenglar
Uppskriftir
- Uppskriftir frá vinum
- Möndlu-marens
- Döðluterta
- Mörtu-terta
- múslíkonfekt og súkkulaði
- Kókoskúlur
- Afmælisdöðluterta
- Súkkulaðikaka með mangókremi
- Súkkulaðikakan með jarðarberjakremi
- Appelsínukaka
- Jarðarberjaterta með súkkulaði
- Lífrænar súkkulaði og hnetusmákökur
- Kókossmákökur
- Gulrótarkaka með súkkulaði
- Gulrótar- og döðluterta
- Jólakaka Sollu
- Ostakaka Hemma&Birnu
- Epla- og valhnetubaka
- Súkkulaðikaka CaféSigrún
- Jónu-ís
- Grétu-brauðréttur
- Einn bragðsterkur
- Gulrótarmúffur
- Bananabrauð
- Kryddbrauð
- Jólabrauð Rakelar
- bollur a la LE
- Haframjölsbollur
- Örnu-brauð
- Eddu-brauð
- Stellu-brauð
- Pizzasnúðar og pylsuhorn á ísl.
- Pølsehorn
- Pizzasnegle
- Mini pizzur
- Margrétar-pizza
- ávaxtagrautur
- Mexíkönsk súpa
- Brúðkaupssúpa og bollur
- Kjúklingasalat Særúnar
- Pestó&FetaKjúlli
- Núðlukjúlli
- Kjúlli með íslenskum ostum
- Kjúkl. & eftirréttur Lilju
- Kjúllinn hans Gústa
- Paella frá Hrönn
- Lilju-fiskur
- Pabba-fiskur
- Karrýýsa með grænmeti
- Siggu-Báru-ömmu-fiskur
- Ásdísar-lasagne
- Lasagne
- Hakkréttur með piparosti
- Beikonbollur
- Einn fljótgerður
- Kjötbollur
- Ostabollur
- Lifrarbuff
- Svínakjöt Janne
- gúllas með kókosmjólk
- Svínalund
- Kartöflukrás
- Bakaðar kartöflur að hætti Hugarflugu
- Nachos
- Örnu-snakk
- Sinnepsósa Úrsúlu
- Uppskriftir í WORD
- Shit...gæster!!
- Súkkulaðikaka Maju
- Kanilterta
- Ein dísæt
- Frönsk súkkulaðiterta
Eldri færslur
- Júlí 2014
- Febrúar 2012
- Janúar 2012
- Júlí 2010
- Júní 2010
- Júlí 2009
- Júní 2009
- Maí 2009
- Apríl 2009
- Mars 2009
- Febrúar 2009
- Janúar 2009
- Desember 2008
- Nóvember 2008
- Október 2008
- September 2008
- Ágúst 2008
- Júlí 2008
- Júní 2008
- Maí 2008
- Apríl 2008
- Mars 2008
- Febrúar 2008
- Janúar 2008
- Desember 2007
- Nóvember 2007
- Október 2007
- September 2007
- Ágúst 2007
- Júlí 2007
- Júní 2007
- Maí 2007
- Apríl 2007
- Mars 2007
- Febrúar 2007
- Janúar 2007
- Desember 2006
- Nóvember 2006
- Október 2006
- September 2006
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (1.11.): 4
- Sl. sólarhring: 4
- Sl. viku: 13
- Frá upphafi: 178700
Annað
- Innlit í dag: 4
- Innlit sl. viku: 12
- Gestir í dag: 4
- IP-tölur í dag: 1
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Það fæst agave hérna í heilsubúðum og m.a. á netspiren.dk, jafnvel i Irma veit samt ekki.
Svo er líka hægt að nota Xylitol, það er náttúrulegt sætuefni og ekki eitrað eins og aspartam. en ég þori ekki að fara með hvort það sé ok fyrir fólk sem verður veikt af sykri en það er örugglega hægt að komast að því. Það þarf bara 1/3 af Xylitoli miðað við sykur, það er svo sætt. Hef líka séð það á netspiren.
vona að nafna mín Harpa geti notað þessar uppl.
jóna björg (IP-tala skráð) 6.2.2008 kl. 14:54
Ég nota ca. 4 kíló af sykri á ári og stundum smá hunang og síróp. Þetta er ábyggilega mjög gott líka.
Ásdís Sigurðardóttir, 6.2.2008 kl. 14:58
En er það ekki Xylitol sem er notað í t.d. tópas og er svo losandi...og vindaukandi...?
SigrúnSveitó, 6.2.2008 kl. 15:11
Svara mér sjálf:
"Xylitol, like most sugar alcohols, can have a laxative effect..."
Las þetta meira HÉRNA!
Ég veit amk að ég fær illilega í magann af sykurlausu nammi og tyggjói...held mig helst langt frá því!!
Eeeeen, ég ætla að fara að gera mig klára í vinnuna!!
SigrúnSveitó, 6.2.2008 kl. 15:15
Takk kærlega fyrir þetta ætla að ath með hvort ég finn agave.
Ég vil einmitt helst ekki nota þessi efni eins og xylitol einmitt vegna þess hvernig áhrif það hefur bæði losandi og vindaukandi.
Takk aftur...........kveðja
Jóna Harpa
Jóna Harpaw (IP-tala skráð) 6.2.2008 kl. 15:50
ekki viljum við nú vera fjúkandi um allt
jóna björg (IP-tala skráð) 6.2.2008 kl. 21:35
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.