Leita í fréttum mbl.is

Möndlu-marens

Ég bakaði köku til að taka með í vinnuna í gærkvöldi - að sjálfsögðu! Gat ekki verið þekkt fyrir að taka ekkert með síðustu vaktina mína. Tertan sem ég bakaði sló rækilega í gegn og ætla ég að leyfa ykkur að fá aðgang að uppskriftinni hér:

350 g döðlur, fínt-hakkaðar
100 g möndlur, fínt-hakkaðar
70 g 70% súkkulaði, hakkað
130 g kókosmjöl
6 eggjahvítur
salt á hnífoddi
2 tsk vanilluduft
kókosolía til að smyrja formið með.

1. Hakkið möndlur, döðlur og súkkulaði í sitt hvoru lagi (hægt að gera þetta í matvinnsluvél ef vill).

2. Stífþeytið eggjahvíturnar.

3. Setjið vanilluduftið og saltið saman við döðlurnar, möndlurnar, súkkulaðið og kókosmjölið, og blandið þessu varlega saman við stífþeyttar eggjahvíturnar.

4. Hellið í springform (ca 28cm) sem hefur verið smurt með kókosolíunni.

5. Bakið í miðjum ofni v. 160°C ca 20-30 mín. Má ekki vera of lengi í ofninum, þá verður kakan þurr, heldur að taka hana út meðan hún er svolítið mjúk.

6. Kælið áður en kakan er tekin úr forminu.

Ég þeytti svo rjóma og blandaði við hann bláberjum (úr SvínadalWink) og setti ofan á kökuna. 

Kakan var reyndar eiginlega bara betri í dag þegar rjóminn var búinn að fá tækifæri til að bleyta upp í henni...

Ég mæli eindregið með þessari og ekki spurning að ég mun gera hana næst þegar ég á að taka eftirréttinn með í paragrúppu! 

--

Annars ekkert nýtt. Bara spennó að byrja í nýju vinnunni á morgun! Ef þeir eru ekki hættir við að vilja mig...segi svona...ég var nefninlega beðin að taka með mér gögn varðandi stúdentspróf...ég sagði þeirri sem hringdi að það gæti reynst erfitt þar sem ég er ekki með stúdentspróf... Hún skildi heldur ekki hversvegna þau vildu þetta...hún sagðist hafa haldið að það væri nóg að ég væri hjúkrunarfræðingur...!!! En það var sem sagt launadeild Landspítalans sem var að biðja um þetta...ég ætla aðheyra meira um þetta á morgun!

Nú held ég að ég verði að spá í kvöldmat...!


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Sigríður Inga Sigurjónsdóttir

Namm... Prófa þessa við fyrsta tækifæri

Sigríður Inga Sigurjónsdóttir, 1.10.2008 kl. 11:50

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Hér skrifar

SigrúnSveitó
SigrúnSveitó

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband