31.1.2007 | 20:54
Enn ein uppskriftin...
...sem mig langar til að deila með ykkur. Á okkar heimili heitir hún "Brúðkaupssúpan" þar sem hún var forréttur í bryllúppinu okkar 15. maí 2004. Við höfum líka kallað hana "Fiskisúpu án fisks" þar sem það er fiskur í upphaflegu uppskriftinni en við notum ekki fisk í hana. En sama hvaða nafni hún gegnir þá er hún hreinasta snilld.
1 krukka Hunts spachettisósa m/garlic (ekki þessi með osti líka..)1 krukka vatn
1/2 bolli saxaður laukur
1/2 bolli sellerí í sneiðum
1/2 bolli gróf rifnar gulrætur
1/2 bolli söxuð paprika
1 kjúklingateningur
1 peli rjómi
1 matskeið púðursykur
200 g rjómaostur
spaghettisósa, vatn, púðursykur,kjúklingateningur sett í pott
laukur,sellerí,gulrætur,paprika kraumað á pönnu og bætt svo útí
rjómaostur bræddur útí, rjómi settur í síðast.
Svo baka ég alltaf bollur með. Misjafnt hvaða bollur, en þessar hérna elska börnin okkar. Uppskriftin gengur undir nafninu "Bamses sødeste juleboller".
50 gr. ger (pressu) eða 11 gr. þurrger (1 pk)
8 msk. volgt vatn
4 dl. mjólk
8 tsk. hunang
2 tsk. gróft salt
ca. 4 msk. olía
800 gr. hveiti
Leysið ger og hunang upp í volga vatninu. Setjið helminginn af hveitinu og allt hitt út í og hnoðið. Setjið svo smám saman restina af hveitinu út í.
(Ef ég er með þurrger þá set ég öll þurrefnin saman, þar sem talinn gerinn, velgi mjólk og vatn, leysi hunangið upp í vökvanum, set olíu saman við og helli þessu yfir þurrefnin og geri rest eins.)
Deigið á svo að hefast á volgum stað í 20 mín.
Síðan eru gerðar bollur, settar á plötu og látnar hefast í 1 klst.
Það má gjarnan setja rakt viskustykki yfir.
Að lokum má pensla bollurnar með mjólk eða eggi.
Bollurnar bakast í miðjum ofni í ca. 10-12 mínútur (þar til þær eru fallega gylltar) við 225°C.
Þetta var sem sagt kvöldmaturinn hjá okkur og vakti mikla lukku, eins og alltaf áður. Bollurnar hjá börnunum og bæði súpan og bollurnar hjá okkur "gömlu"!!!
Tenglar
Uppskriftir
- Uppskriftir frá vinum
- Möndlu-marens
- Döðluterta
- Mörtu-terta
- múslíkonfekt og súkkulaði
- Kókoskúlur
- Afmælisdöðluterta
- Súkkulaðikaka með mangókremi
- Súkkulaðikakan með jarðarberjakremi
- Appelsínukaka
- Jarðarberjaterta með súkkulaði
- Lífrænar súkkulaði og hnetusmákökur
- Kókossmákökur
- Gulrótarkaka með súkkulaði
- Gulrótar- og döðluterta
- Jólakaka Sollu
- Ostakaka Hemma&Birnu
- Epla- og valhnetubaka
- Súkkulaðikaka CaféSigrún
- Jónu-ís
- Grétu-brauðréttur
- Einn bragðsterkur
- Gulrótarmúffur
- Bananabrauð
- Kryddbrauð
- Jólabrauð Rakelar
- bollur a la LE
- Haframjölsbollur
- Örnu-brauð
- Eddu-brauð
- Stellu-brauð
- Pizzasnúðar og pylsuhorn á ísl.
- Pølsehorn
- Pizzasnegle
- Mini pizzur
- Margrétar-pizza
- ávaxtagrautur
- Mexíkönsk súpa
- Brúðkaupssúpa og bollur
- Kjúklingasalat Særúnar
- Pestó&FetaKjúlli
- Núðlukjúlli
- Kjúlli með íslenskum ostum
- Kjúkl. & eftirréttur Lilju
- Kjúllinn hans Gústa
- Paella frá Hrönn
- Lilju-fiskur
- Pabba-fiskur
- Karrýýsa með grænmeti
- Siggu-Báru-ömmu-fiskur
- Ásdísar-lasagne
- Lasagne
- Hakkréttur með piparosti
- Beikonbollur
- Einn fljótgerður
- Kjötbollur
- Ostabollur
- Lifrarbuff
- Svínakjöt Janne
- gúllas með kókosmjólk
- Svínalund
- Kartöflukrás
- Bakaðar kartöflur að hætti Hugarflugu
- Nachos
- Örnu-snakk
- Sinnepsósa Úrsúlu
- Uppskriftir í WORD
- Shit...gæster!!
- Súkkulaðikaka Maju
- Kanilterta
- Ein dísæt
- Frönsk súkkulaðiterta
Eldri færslur
- Júlí 2014
- Febrúar 2012
- Janúar 2012
- Júlí 2010
- Júní 2010
- Júlí 2009
- Júní 2009
- Maí 2009
- Apríl 2009
- Mars 2009
- Febrúar 2009
- Janúar 2009
- Desember 2008
- Nóvember 2008
- Október 2008
- September 2008
- Ágúst 2008
- Júlí 2008
- Júní 2008
- Maí 2008
- Apríl 2008
- Mars 2008
- Febrúar 2008
- Janúar 2008
- Desember 2007
- Nóvember 2007
- Október 2007
- September 2007
- Ágúst 2007
- Júlí 2007
- Júní 2007
- Maí 2007
- Apríl 2007
- Mars 2007
- Febrúar 2007
- Janúar 2007
- Desember 2006
- Nóvember 2006
- Október 2006
- September 2006
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (8.1.): 0
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 20
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 16
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.